trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư anh văn bình dương nêu cảm nhận chung về một số bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Năm 1400, Hồ Quý Ly phế truất vua Trần Thiếu Đế, lật đổ nhà Trần, nhà Hồ thành lập. Cũng trong năm đó nhà Hồ mở khoa thi Nho học, Nguyễn Trãi tham gia và đỗ thái học sinh, đứng thứ 4, được trao chức Ngự sử đài chính chưởng. Gia sư anh văn bình dương cho rằng những bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công và làm quan ở triều có lẽ được viết trong thời kì này. 

gia su anh van binh duong voi dong que

Đọc thêm: Gia sư anh văn bình dương nêu cảm nhận chung về một số bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công

Gia sư IQ Bình Dương nói về không gian trong thơ Nôm Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

  Gia sư IQ Bình Dương cho rằng nếu thời gian trong thơ giúp bài thơ đi được xa hơn, đến với các thế hệ độc giả sau này, thì không gian chính là vòm trời bao phủ lấy sự tưởng tượng của bạn đọc, làm cho tác phẩm sống mãi trong lòng họ. Ta đến với thơ Nguyễn Khuyến không chỉ vì ông là một nhà Nho yêu nước, một nhà họa sĩ có khiếu trong vẽ tranh phong cảnh qua từng vần thơ, mà ở đó, ta nhìn thấy được không gian trong thơ thơ Nguyễn Khuyến thực rất gần gũi và đa dạng.

gia su iq binh duong voi canh dong lua

Đọc thêm: Gia sư IQ Bình Dương nói về không gian trong thơ Nôm Nguyễn Khuyến

Gia sư Bình Dương cảm nhận về bài thơ “Độc thán” của Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

    Gia sư Bình Dương cho rằng sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Khuyến được chi làm hai mảng đó là mảng thơ chữ Hán và mảng thơ chữ Nôm, nếu mảng thơ chữ Nôm tác giả viết nhiều về làng cảnh quê hương, thì thơ chữ Hán như một dòng sông êm đềm mà ông có thể trút bầu tâm sự về tình yêu lớn nhất của cuộc đời ông, đó là tình yêu đất nước đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Mảng thơ chữ Hán có nhiều bài thể hiện tâm tư, tình cảm đối với nước nhà, và cả sự bất lực của ông trước thế cục xoay vần, trong đó nổi trội nhất là bài thơ “Độc thán” tức “Than một mình”, thể hiện rõ nhất tâm trạng của Nguyễn Khuyến trước thời cuộc:

gia su binh duong voi canh dem

Đọc thêm: Gia sư Bình Dương cảm nhận về bài thơ “Độc thán” của Nguyễn Khuyến

Gia sư tại Dĩ An Bình Dương nói về mùa xuân trong thơ Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại Dĩ An Bình Dương cho rằng  sự tuần hoàn tứ mùa trong năm là đề tài rất được các nhà văn, nhà thơ trong văn học trung đại nói riêng và văn học Việt Nam nói chung ưa thích, nếu mùa thu là mùa của lá vàng rơi, là mùa của hoa cúc nở rộ, mùa đông là cái lạnh đến tê tái lòng người, mùa hạ được bao trùm bởi màu vàng, màu xanh của muôn loài, thì mùa xuân  lại là mùa khởi đầu của mọi khởi đầu, là mùa bắt đầu một năm mới, là mùa muôn hoa khoe sắc thắm sau một giấc ngủ đông dài, là mùa của những mầm cây đang đợi đến lượt đâm chồi nảy lộc

gia su o di an binh duong

Đọc thêm: Gia sư tại Dĩ An Bình Dương nói về mùa xuân trong thơ Nguyễn Khuyến

Gia sư Bình Dương nêu cảm nghĩ về bài thơ “Thơ khuyến học” của Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư Bình Dương  cho rằng  do xuất thân là một nhà Nho, tư tưởng nam nhi chí ở bốn phương, phải trả được nợ công danh để đời, sự học đối với Nguyễn Khuyến mà nói là một điều quan trọng hàng đầu, vì thế mà khi sinh con ra, bắt đầu công việc uốn nắn con cái nên người thì ông phải truyền được cho con cái sự hiếu học, làm cho con cái hiểu được tầm quan trọng của sự học, của công danh, sự nghiệp. Nhưng Nguyễn Khuyến không bắt ép con mình vào một khuôn khổ nào định sẵn cả, ông khuyên răn con nhẹ nhàng, ta có thể thấy rõ điều đó qua bài thơ “Thơ khuyên học”

gia su binh duong

Đọc thêm: Gia sư Bình Dương nêu cảm nghĩ về bài thơ “Thơ khuyến học” của Nguyễn Khuyến

Các bài viết khác...

Trang: 8/8 … 1  2  3  4  5  6  7  8

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo