Wednesday, Oct 18, 2017
   
Text Size


Gia sư Dĩ An Bình Dương cảm nhận về Bác Hồ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư Dĩ An Bình Dương thấy rằng đã từ lâu hình ảnh bác Hồ đã in đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam bởi Bác là một lãnh tụ vĩ đại anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.
Bác sinh ra tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nói tới bác Hồ là nói đến một vị lãnh tụ thiên tài, vị cứu tinh của dân tộc Việt Nam thế kỉ XX, khi đất nước đang chìm trong sự cai trị của thực dân Pháp. Giữa năm 1911 Bác ra đi để tìm đường cứu nước:
“Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi
Cho tôi làm sóng dưới con tàu tiền đưa Bác.
Khi bờ bãi dần xa, làng xóm khuất
Bốn phía nhìn không một xóm hàng công.
Trời từ đây chẳng xanh màu xứ sở
Xa nước rồi càng hiểu nước đau thương.”

gia-su-di-an-binh-duong-chia-se-anh-bac-ho-lam-viec
Gia sư Dĩ An Bình Dương  thấy rằng khi sinh sống ở Pháp, bác đã làm rất nhiều việc như: xúc tuyết, dạy học, bán báo… Tại đó, Bác còn sáng sáng ra tờ “Người cùng khổ” và sau này trở thành đại biểu quốc tế cộng sản. Dù ở đâu thì Bác cũng mong mỏi tìm ra con đường để cứu nước, cứu nhân dân. Tình yêu quê hương dân tộc luôn luôn thường trực trong con người của Bác:
“Đêm mơ nước, ngày thấy hình của nước
Cây cỏ trong chiêm bao xanh sắc biếc quê nhà
Ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì tổ quốc
Chẳng yên lòng khi ngắm một nhành hoa.”
Bác đã rất vui mừng khi tìm ra con đường cứu dân cứu nước khỏi ách đô hộ của ngoại xâm và cũng đã rất hạnh phúc khi tìm đến con đường cộng sản của Mác-Lê-nin:
 “Luận cương đã đến với bác Hồ và người đã khóc
Lệ bác Hồ rơi lên chữ Lê-nin.”
Bác cũng là một trong những người sáng lập ra Đảng cộng sản Đông Dương (tiền thân của Đảng công sản Việt Nam sau này) vào ngày 03/02/1930. Bác là người anh hùng giải phóng dân tộc trực tiếp lãnh đạo nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp. Đó là thành quả của hơn ba mươi năm bôn ba ở nước ngoài mà Bác tích lũy được, từ kiến thức quân sự, cách sống giản dị phù hợp với thời đại cho tới những gì là tinh túy nhất tạo nên con người của bác.
Gia sư Dĩ An Bình Dương  thấy rằng tại hang Pác Bó, bác đã  dịch luận cương của Mác-Lê-nin và lịch sử Đảng để làm kim chỉ nam chèo lái con thuyền kháng chiến cách mạng Việt Nam vượt qua sóng gió để tiến hành tổng khởi nghĩa vào năm  1945. Tại vườn hoa Ba Đình ngày 02/09/1945, bác đã đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa:
“Hôm nay sáng mồng hai tháng chin
Thủ đô hoa vàng nắng Ba Đình
Muôn triệu tin chờ, chim cũng nín.”

gia-su-di-an-binh-duong-chia-se-anh-bac-ho-viet-bao
Bác đã lãnh đạo quân và dân trải qua chín năm trường kì kháng chiến làm nên chiến thắng  Điện Biên lừng lẫy chấn động địa cầu. Từ khoảnh khắc chiến thắng ấy, miền Nam giành lại được độc lập, còn đất nước thì được thống  nhất hai miền. Cha con được gặp lại nhau, gia đình được đoàn tụ.
Bác Hồ là một danh nhân văn hóa thế giới, là con người vĩ đại của thế giới nói chung và đất nước ta nói riêng. Nhờ có bác chúng ta có được hòa bình ngày hôm nay. Để đền đáp công ơn của người nằm xuống, người trẻ ngày nay cần nỗ lực hơn nữa trong việc học tập nghiên cứu để không ngừng đổi mới bản thân và phát triển đất nước.

 

Phụ Huynh

dành cho phụ huynh

đăng ký tìm gia sư

gia sư hiện có

tìm gia sư

Thông tin khác

GS Tiêu Biểu

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3


Gia Sư

Hỗ Trợ Online

hỗ trợ
0919.47.12.47
điện thoại   HOTLINE: 0919.47.12.47

Số người online

quảng cáo

Liên hệ văn phòng Bình Dương:

Số 39 Đường Cách Mạng Tháng 8 - P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương,
Điện thoại: 0908.64.0203 - 0919.47.12.47
Quản Lý Nội Dung: Gia Sư Minh Trí
 
 

 

 

Login Form

DMCA.com