trung tâm gia sư biên hòa

Bài văn hay

viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống
ĐỀ:
“Tạm dừng việc đến trường, không dừng việc học" là thông điệp Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắn gửi tới các giáo viên, học sinh toàn quốc trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Từ thông điệp trên, hãy viết một đoạn văn (từ 12 đến 15 câu) trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống. Trong đoạn văn có sử dụng phép nối (gạch chân từ nối).
gia-su-o-binh-duong-viet-mot-doan-van-ngan

Đọc thêm: viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Gia Sư Tại Bình Dương cảm nhận sự nghịch lý của truyện Bến Quê

Gia Sư Tại Bình Dương thấy rằng Nguyễn Minh Châu là nhà văn trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ. Trước giải phóng thì sáng tác của ông tập trung về đề tài chiến tranh và người lính, sau 1975, ông là một trong những nhà văn mở đường tinh anh và tài năng nhất của Việt Nam thời kì đổi mới.

gia-su-tai-binh-duong-chia-se-anh-ben-que-huong

Mà trong đó, “Bến quê”  (sáng tác năm 1985, in trong tập truyện cùng tên) là một tác phẩm nổi tiếng của ông thể hiện những triết lý quan trọng về cuộc sống

Đọc thêm: Gia Sư Tại Bình Dương cảm nhận sự nghịch lý của truyện Bến Quê

Cảm nhận về nhân vật tràng trong Vợ Nhặt

Gia Sư Dạy Kèm Bình Dương thấy rằng Kim Lân viết văn từ trước Cách mạng, ông chuyên viết về đề tài nông thôn và người nông dân. Lấy bối cảnh nạn đói năm 1945, Kim Lân đã cho ra đời tác phẩm “Vợ nhặt” để cho thấy sự cùng cực, nghèo đói cũng như niềm hạnh phúc bình dị của người nông dân đương thời.

gia-su-day-kem-binh-duong-chia-se-tac-pham-vo-nhat(1)

Trong đó, cách miêu tả tâm lý nhân vật Tràng đã giúp Kim Lân hoàn thành được một nửa ý đồ của mình và gửi đến người đọc bao thế hệ những giá trị nhân văn sâu sắc, có sức sống trường tồn cùng thời gian và không gian.

Đọc thêm: Cảm nhận về nhân vật tràng trong Vợ Nhặt

Cảm nhận về bài thơ Tiểu Đội Xe Không Kính

Phạm Tiến Duật là nhà thơ khoác cho mình gương mặt tiêu biểu cho thế hệ thơ trẻ kháng chiến chống Mĩ, thơ của ông có giọng điệu sôi nổi, trẻ trung, hồn nhiên, tinh nghịch mà sâu sắc. Trong số những tác phẩm của ông, “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” có hình tượng trung tâm người lính bộc đã lên một chất thơ rất riêng của Phạm TIến Duật

gia-su-binh-duong-tp-thu-dau-mot-binh-duong-chia-se-nhan-de-bai-tho

Đọc thêm: Cảm nhận về bài thơ Tiểu Đội Xe Không Kính

Cảm nhận về bài thơ Tiếng Hát Con Tàu

Dạy kèm Bình Dương thấy rằng Chế Lan Viên là một nhà thơ xuất sắc trong phong trào thơ mới. Thơ Chế Lan Viên rất rõ nét và độc đáo, thơ ông là sức mạnh trí tuệ được biểu hiện trong khuynh hướng suy tưởng - triết lý:"chất suy tưởng triết lý mang vẻ đẹp trí tuệ và sự đa dạng, phong phú của hình ảnh thơ được sáng tạo bởi một ngòi bút thông minh, tài hoa" , khai thác triệt để các tương quan đối lập. Trong số những tác phẩm của ông, “Tiếng hát con tàu” là bài thơ nổi bât nói về cuộc vận động nhân dân miền xuôi lên tham gia xây dựng Tây Bắc vào những năm 1958-1960 ở miền Bắc.

day-kem-binh-duong-chia-se-anh-doan-tau-thong-nhat

Đọc thêm: Cảm nhận về bài thơ Tiếng Hát Con Tàu

Các bài viết khác...

Trang: 1/3 1 2  3

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo