trung tâm gia sư biên hòa

viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

ĐỀ:
“Tạm dừng việc đến trường, không dừng việc học" là thông điệp Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắn gửi tới các giáo viên, học sinh toàn quốc trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Từ thông điệp trên, hãy viết một đoạn văn (từ 12 đến 15 câu) trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó trong cuộc sống.

Trong đoạn văn có sử dụng phép nối (gạch chân từ nối).
BÀI LÀM
Có một câu nói rất hay như thế này: ”Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”.
Đúng vậy, chúng ta đến với cuộc đời này là một sự ngẫu nhiên, sắp đặt của số phận, trong quá trình đi đến tương lai, sẽ có rất nhiều gian nan, thử thách, có vấp ngã mới đi đến thành công được.
/gia-su-binh-duong-viet-doan-van
Như nhưng năm vừa rồi là những năm vô cùng khó khăn đối với đất nước Việt Nam ta nói riêng và cả toàn thế giới nói chung. Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều hậu quả, tổn thất nặng nề. Từ kinh tế, giáo dục cho tới chính trị đều bị trì hoãn, phát triển chậm lại đáng kể. Vì vậy, việc học tập cũng được chuyển sang một phương thức mới đó là học online. Với những bạn sinh ra trong một gia đình đầy đủ vật chất lẫn tinh thần có lẽ sẽ dễ dàng hơn, nhưng những bạn gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vật chất thì lại khác, họ không có đủ máy tính, iPad, điện thoại để học, nhưng nhiều giáo viên đã đưa ra nhiều phương án như tổ chức học nhóm, đôi bạn cùng tiến, sắp xếp sao cho các em có mặt đầy đủ qua từng tiết học, có thể mượn vở bạn chép bài, cả cô và trò đều giúp nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn, để hoàn thành tốt nhất các buổi học.
Lúc đầu còn khá bỡ ngỡ, không đồng nhất, nhưng rồi mọi thứ đều được giải quyết một cách êm xuôi, đi vào khuôn khổ. Dù trải qua những thách thức như thế nhưng vẫn kết thúc năm học một cách trọn vẹn nhất, và vẫn đạt nhiều kết quả học tập tốt.
Lúc sinh ra, chúng ta nhận được sự che chở, bao bọc, chăm sóc từ bố mẹ, khi lớn lên rồi, thoát khỏi vùng an toàn để ra xã hội ngoài kia
học tập, làm việc. Đối mặt với khó khăn, gian nan, áp lực có, chán nản có, nhưng khi vượt qua được sẽ khôn lớn và trưởng thành hơn, đạt được mọi mục tiêu, ước mơ đã vạch ra. Xây dựng cho bản thân nhiều phẩm chất tốt đẹp và gặt hát nhiều thành quả như mong đợi.
Để có quả ngọt ắt phải có thử thách, đòi hỏi phải luôn có một tinh thần chịu khó, quyết tâm, không bỏ cuộc.
Cuộc sống này sẽ thật dễ dàng nếu chúng ta biết cách giải quyết, biến khó khăn thành động lực, kinh nghiệm, bài học. Đừng vội nản chí khi bản thân chưa nỗ lực hết khả năng, những người trên thế giới này họ thành công từ hai bàn tay trắng, đâu ai biết rằng để có được một cuộc sống bao người mơ ước, họ đã trải qua những gì. Cả một đời quá dài, hãy luôn tự tin, nghiêm túc, hôm nay khó khăn, ngày mai khó khăn, nhưng chắc chắn ngày kia, nếu bạn không ngại vượt qua nó thì thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo