trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư tại nhà ở Bình Dương nói về mùa trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư tại nhà ở Bình Dương thấy rằng đối với mỗi nhà thơ trung đại nói riêng và nhà thơ nói chung mà nói, “mùa” là một suối nguồn chủ đề không bao giờ cạn, luôn là nguồn cảm hứng thơ văn dạt dào cho các tác giả, và Nguyễn Trãi cũng không phải là ngoại lệ, “mùa” xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm của ông, một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, thì trong thơ Nguyễn Trãi, “mùa” được vận động một cách linh hoạt và có nhiều màu sắc khác biệt

gia-su-tai-nha-o-binh-duong-chia-se-anh-mua-dong

Đọc thêm: Gia sư tại nhà ở Bình Dương nói về mùa trong thơ Nguyễn Trãi

Trung tâm gia sư Bình Dương nói về tấm lòng bao dung trong thơ Nguyễn Trãi

Trung tâm gia sư Bình Dương cho rằng con người phàm đã sống trên đời thì cần có một tấm lòng, để yêu thương, để sẻ chia, để giúp đỡ, để sống cùng với nhau. Nguyễn Trãi là một nhà thơ lớn của dân tộc, một nhà chính trị gia nức tiếng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước, ông mang trong mình những tình cảm lớn, lòng trung thành với triều đình, quốc gia, lòng thương yêu vô bờ bến đối với nhân dân cả nước, và hơn hết là tấm lòng bao dung, hồn hậu với những người thân yêu ở bên cạnh ông.

trung-tam-gia-su-binh-duong-chia-se-anh-gia-dinh-hanh-phuc

Đọc thêm: Trung tâm gia sư Bình Dương nói về tấm lòng bao dung trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư Bình Dương Thủ Dầu Một nói về nét buồn trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư Bình Dương Thủ Dầu Một cho rằng Nguyễn Trãi không chỉ được biết đến với cương vị một nhà thơ trung đại nổi tiếng, mà ông còn nổi tiếng là một vị quan thanh liêm, có đóng góp nhiều cho nền chính trị nước nhà đương thời, thế nhưng con đường quan lộ của Nguyễn Trãi lại không mấy bằng phẳng. Chính vì thế mà trong thơ ông, ta không khó để nhận ra nét buồn man mác ngự trị trong từng vần thơ câu chữ.

gia-su-binh-duong-thu-dau-mot-chia-se-anh-hoang-hon-buon

Đọc thêm: Gia sư Bình Dương Thủ Dầu Một nói về nét buồn trong thơ Nguyễn Trãi

Trung tâm gia sư ở Dĩ An Bình Dương nói về nét lãng mạn trong thơ Nguyễn Trãi

Trung tâm gia sư ở Dĩ An Bình Dương cho rằng ai cũng biết đến Nguyễn Trãi với tư cách là một nhà Nho, một nhà chính trị gia yêu nước, thương dân. Văn thơ của ông thể hiện rõ khí chất của một nam tử Hán luôn vì dân vì nước. Thế nhưng không phải vì thế mà thơ ông khô khan, giáo điều, ngược lại nó cũng mang những nét lãng mạn đặc trưng cho tính cách hào hoa phong nhã của ông, nét lãng mạn trong sáng làm cho ông khác biệt với những nhà thơ cùng thời.

trung-tam-gia-su-o-di-an-binh-duong-chia-se-anh-hoang-hon

Đọc thêm: Trung tâm gia sư ở Dĩ An Bình Dương nói về nét lãng mạn trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư Thuận An Bình Dương nói về cách Nguyễn Trãi đối nhân xử thế với hàng xóm

Gia sư Thuận An Bình Dương cho rằng mỗi gia đình được ví như một xã hội thu nhỏ, vì ở đó bao quát các vấn đề cũng như các mối quan hệ xã hội điển hình. Thế nhưng mỗi gia đình không chỉ biết mỗi nó, không chỉ biết đến những người trong gia đình, những mối quan hệ trong ấy. Mà còn phải xây dựng các mối quan hệ ngoài xã hội, để xã hội ngày càng phát triển.

gia-su-thuan-an-binh-duong-chia-se-anh-luy-tre-lang

Đọc thêm: Gia sư Thuận An Bình Dương nói về cách Nguyễn Trãi đối nhân xử thế với hàng xóm

Các bài viết khác...

Trang: 6/8 … 1  2  3  4  5  6 7  8

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo