trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư Dĩ An Bình Dương nói về đạo nghĩa thầy trò trong thơ Nguyễn Trãi
Gia sư Dĩ An Bình Dương cho rằng người Việt Nam ta từ xưa đến nay đều rất coi trọng người thầy, bởi họ là những diểm sáng của tri thức, của đức hạnh, của nhân cách cao đẹp.
Với những người xuất thân Nho gia thì vai trò của người thầy trong cuộc sống của họ là rất quan trọng. Với suy nghĩ đó, Nguyễn Trãi đã sáng tác nên bài thơ “ Khuyên học trò phải chăm học”, để khuyên răn, mài dũa học trò phải lo tui chí đèn sách, chăm chỉ học hành từ thuở chập chững đi học cho đến mãi sau này, khi đã thành một bậc đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất
gia-su-di-an-binh-duong-noi-ve-dao-nghia-thay-tro

Đọc thêm: Gia sư Dĩ An Bình Dương nói về đạo nghĩa thầy trò trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư Bình Dương chia sẻ bổn phận của con cái với cha mẹ trong thơ Nguyễn Trãi
Gia sư Bình Dương  cho rằng gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có êm ấm, hạnh phúc thì xã hội mới phát triển. Từ trước đến nay chả cần ai bảo ai người ta cũng đã biết được công lao trời biển của cha mẹ đối với con cái như thế nào và con cái phải có trách nhiệm với công ơn sinh thành đó ra sao.
Là một người sinh ra trong một gia đình gia giáo, có truyền thống Nho học, Nguyễn Trãi cũng đã thấm nhuần tư tưởng đạo nghĩa của mối quan hệ cha mẹ - con cái, và ông đã đúc kết trong bài thơ “ Với cha mẹ”
gia su bach khoa binh duong

Đọc thêm: Gia sư Bình Dương chia sẻ bổn phận của con cái với cha mẹ trong thơ Nguyễn Trãi

Gia sư anh văn tại Bình Dương nói về cách dạy con gái của Nguyễn Trãi

Gia sư anh văn tại Bình Dương thấy rằng mỗi độc giả đều biết đến Nguyễn Trãi là một nhà Nho trung hiếu, yêu nước thương dân và là một bậc toàn tài, thế nên không có gì lạ khi ông cũng là một người trụ cột, một người cha đáng kính để con cái trong nhà noi theo. Ông cũng là một người rất tinh tế, dùng thơ để răn dạy con cái sống sao cho phải đạo mà lại không làm mất đi tình cảm gia đình. Bài thơ Dạy con gái phải có đức hạnh đã phần nào nói lên được sự khéo léo của ông trong cách dạy con

day-con-qua-cach-nhin-cua-gia-su-o-binh-duong

Đọc thêm: Gia sư anh văn tại Bình Dương nói về cách dạy con gái của Nguyễn Trãi

Gia sư tại Bình Dương nói về một số bài thơ tại Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Gia sư tại Bình Dương  thấy rằng khi vua Lê Thái Tổ mất, Nguyễn Trãi chán nản cuộc sống quan trường nhiều thị phi, lòng người độc địa, miệng đời chua chát, ông lui về ở ẩn tại Côn Sơn, những bài thơ làm trong thời ở ẩn tại Côn Sơn được viết trong thời kì này.

con-son-kiep-bac- va gia su uy tin binh duong

Đọc thêm: Gia sư tại Bình Dương nói về một số bài thơ tại Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Gia sư anh văn bình dương nêu cảm nhận chung về một số bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công

Năm 1400, Hồ Quý Ly phế truất vua Trần Thiếu Đế, lật đổ nhà Trần, nhà Hồ thành lập. Cũng trong năm đó nhà Hồ mở khoa thi Nho học, Nguyễn Trãi tham gia và đỗ thái học sinh, đứng thứ 4, được trao chức Ngự sử đài chính chưởng. Gia sư anh văn bình dương cho rằng những bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công và làm quan ở triều có lẽ được viết trong thời kì này. 

gia su anh van binh duong voi dong que

Đọc thêm: Gia sư anh văn bình dương nêu cảm nhận chung về một số bài thơ của Nguyễn Trãi sau khi thành công

Các bài viết khác...

Trang: 7/8 … 1  2  3  4  5  6  7 8

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo